iPhone 13 có thể gọi điện, nhắn tin không cần sóng di động?

16/09/2021
Tin tức

Theo thông tin mới nhất, ông lớn Apple đang nghiên cứu khả năng vệ tinh cho iPhone 13 tính năng kết nối tín hiệu gọi điện, nhắn tin trong trường hợp khẩn cấp mà bạn đang ở những khu vực không có vùng phủ sóng 4G hoặc 5G.

iPhone 13 có thể gọi điện, nhắn tin không cần sóng di động?

Trong báo cáo của nhà phân tích Ming Chi Kuo gửi đến các nhà đầu tư. Ông giải thích iPhone 13 có khả năng kết nối với vệ tinh nhân tạo tầm thấp (LEO), qua những phần cứng được trang bị cho điện thoại trước đó. Nếu phần mềm đi kèm là tương thích người dùng sẽ kết nối gọi điện, nhắn tin khi ở những vùng không có sóng.

iPhone 13 được những nhà chuyên gia cho rằng, nó được trang bị con chip baseband Qualcomm X60 tùy chỉnh, giúp hỗ trợ và liên lạc với vệ tinh. 

iPhone 13 có thể gọi điện, nhắn tin không cần sóng di động?

Có ít nhất 2 khả năng khẩn cấp dựa và mạng vệ tinh trong các công nghệ vệ tinh.

- Tính năng đầu tiên, người dùng được nhắn tin khẩn cấp qua vệ tinh. Nó cho phép bạn nhắn tin cho các dịch vụ khẩn cấp và danh bạ bằng mạng vệ tinh khi bạn đang ở những vùng không có sóng tín hiệu. Nó sẽ lưu trữ và tích hợp trong mục tin nhắn như một giao thức liên lạc thứ ba cùng với SMS và iMessage. Tuy nhiên, độ dài của tin nhắn bị hạn chế, màu sắc của tin nhắn là màu xanh lá, xanh lam, màu xám.

- Tính năng thứ hai, Cho phép người dùng gọi điện đến những đường dây khẩn cấp lớn như tai nạn máy bay, hỏa hoạn bằng sóng vệ tinh mà không cần sóng tín hiệu. Nó tương tự như bạn gọi "911" cung cấp những thông tin cần thiết như vị trí, ID y tế của người dùng.

Bloomberg cho biết, đây không phải là giải pháp cho những mạng di động gọi điện nhắn tiên rộng rãi và nó sẽ giới hạn trong "các kịch bản khủng hoảng". Ông lớn Apple không triển khai tính năng mới, kết nối vệ tinh ở tất cả các quốc gia trên thế giới mà tùy thuộc vào quy định của các địa phương và vị trí vệ tinh.

Kuo cho rằng trang bị LEO cho iPhone 13 chỉ là bước đi đầu tiên của Apple nhằm mang tính năng liên lạc vệ tinh lên những thiết bị trong tương lai như xe hơi Apple Car hoặc kính thực tế ảo tăng cường (AR).

iPhone 13 có thể gọi điện, nhắn tin không cần sóng di động?

Theo dự kiến, iPhone 13 sẽ chính thức được Apple ra mắt vào tối ngày 14/9 tại sự kiện Apple Event trực tuyến. Hãy cùng đón xem sự ra mắt đáng mong đợi này nhé.

Sự kiện ra mắt iPhone 13 được Apple ấn định vào tối ngày 14/9

Mời bạn tham khảo một số mẫu điện thoại iPhone đang được bán tại BVT Mobile:
Trên đây là thông tin dự đoán iPhone 13 có thể gọi điện, nhắn tin không cần sóng di động, bạn có mong chờ tính năng này không?
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Samsung Galaxy S24 Ultra - Siêu phẩm mới của Samsung sắp xuất hiện

Samsung Galaxy S24 Ultra là một trong những sản phẩm di động được mong chờ nhất năm 2024. Dù chưa được ra mắt, nhiều thông tin về sản phẩm này đã được rò rỉ và thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng trên toàn thế giới. Vậy, điểm gì đặc biệt về Samsung Galaxy S24 Ultra mà khiến cho nhiều người chờ đợi đến thế? Hãy cùng tôi tìm hiểu chi tiết về siêu phẩm này.

Tổng quan về Samsung Galaxy Z Flip 5

Samsung Galaxy Z Flip 5 là chiếc điện thoại thông minh mới nhất của Samsung. Được ra mắt vào tháng 8 năm 2023, đây là một trong những chiếc điện thoại cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. Với thiết kế gập lại đầy ấn tượng và tính năng hiện đại, chiếc điện thoại này sẽ làm hài lòng các khách hàng khó tính nhất.

iPhone 15 Ultra - Đánh giá thương hiệu và tính năng của sản phẩm

Năm 2023, Apple tung ra dòng điện thoại mới mang tên iPhone 15 Ultra. Sản phẩm này được xem là bước đột phá về công nghệ với thiết kế sang trọng và tính năng thông minh vượt trội. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đánh giá thương hiệu và tính năng của sản phẩm iPhone 15 Ultra.

iPhone 15: Tất cả những gì bạn cần biết

Năm nay, Apple đã giới thiệu phiên bản iPhone mới của họ, iPhone 15. Vậy điều gì làm cho chiếc điện thoại này trở nên đặc biệt và có những tính năng nào mới? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Giải mã sức hút của iPhone 13 Pro Max sau hơn 1 tháng ra mắt

Trong bộ tứ iPhone 13 vừa được Apple trình làng cách đây hơn 1 tháng, iPhone 13 Pro Max là bản cao cấp nhất và được chú ý nhiều nhất. Vậy sức hút của iPhone 13 Pro Max đến từ đâu mà nhiều người đặt mua đến vậy?  

Tìm hiểu các loại mã iPhone, VN/A, LL/A, ZP/A… khác nhau như thế nào về phần cứng và bảo hành?

Cho đến thời điểm này, chắc chắn nhiều người dùng đã quen thuộc với mã iPhone VN/A, đây là mã mà Apple phân phối chính hãng tại Việt Nam. Tuy nhiên iPhone mang các mã khác như LL/A, ZP/A… thì có gì đặc biệt và khác biệt so với iPhone chính hãng VN/A?